Một số cách để chọn được những sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm sạch

Tag:

Lâu nay, việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm sạch đã trở thành vấn nạn trong xã hội, đặc biệt là việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm,… xảy ra một cách tràn lan, không thể kiểm soát.

Vấn nạn này đã kéo dài nhiều năm nay và có thể thấy rõ ràng rằng: người Việt đang giết chính người Việt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về thực phẩm sạch và làm thế nào để chọn được những thực phẩm an toàn đảm bảo cho gia đình bạn.

An toàn thực phẩm sạch là gì

An toàn thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa chất “bẩn”. Chúng ta đang nói đến ở đây, chất bẩn là những gì có thể và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn như là các chất hóa học độc hại từ thuốc trừ sâu, các ion kim loại nặng, các nguồn ô nhiễm cơ học như phân hay nước bẩn và các vi sinh vật.

Và việc sử dụng hóa chất trong nuôi trồng một cách khó kiểm soát, đến cả những vùng canh tác chỉ chuyên dùng các phương pháp thủ công thì nay cũng đua nhau sử dụng hóa chất để tăng lợi nhuận và chạy theo thị trường thì việc bạn tìm kiếm cho gia đình mình một nơi cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm sạch đúng nghĩa sẽ rất khó.

an toàn thực phẩm sạch

Lựa chọn an toàn thực phẩm sạch

Làm thế nào để chọn được những sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm sạch

Để có được an toàn thực phẩm sạch thì từ khâu nguyên liệu cho đến khâu ra thành phẩm phải “sạch”. Trong quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển các nguyên liệu thực phẩm phải đảm bảo không nhiễm bẩn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Nhà nước.

Ngay cả việc vệ sinh của người trực tiếp sản xuất và điều kiện nhà xưởng sản xuất thực phẩm đều phải đạt đủ điều kiện theo quy định.

Trong bữa ăn của bạn cần chú trọng khâu an toàn thực phẩm sạch cho dù là thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đóng gói, ăn liền, việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là cần quan tâm rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Đối với thương hiệu phải thật uy tín và chất lượng, các cơ sở phải có chứng nhận và các nhãn mác, logo của các đơn vị chứng nhận nếu có. Rồi sau đó bạn mới quan tâm đến giá cả và điều hiển nhiên là thực phẩm sạch thường có giá cao hơn các thực phẩm khác.

Dưới đây là một số cách khác nhau với từng loại thực phẩm khác nhau để bạn có thể chọn được cho gia đình bạn các sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm sạch.

Lựa chọn sản phẩm an toàn thực phẩm sạch như thế nào

Khi mua cá, bạn nên chọn những con mắt sáng, vẫn còn khỏe. Đối với những loại thịt cá được nuôi tự nhiên thì có vị ngọt, săn chắc.

Còn với các loại cá được nuôi bằng thức ăn công nghiệp thì thịt cá kém săn chắc và khi bạn để lâu dễ bị ươn và ôi thiu, nhất là khi chế biến thì cá sẽ bị teo tóp và có vị nhạt hơn bình thường làm cho bữa ăn của bạn không được ngon, không đảm bảo an toàn thực phẩm sạch.

Đối với trứng, an toàn thực phẩm sạch phân biệt được trứng có còn tươi hay không thì bạn hãy lấy một bát nước thả trứng vào và xem kết quả.

Nếu trứng còn tươi thì quả trứng sẽ nằm dưới đáy bát, còn nếu trứng không được tươi thì quả trứng sẽ đứng thẳng trong nước, đặc biệt là nếu quả trứng nổi lên trên mặt nước là trứng đã để quá lâu và bạn không nên sử dụng nữa.

Khi chọn mua thịt lợn, điều đầu tiên là nên chọn những cơ sở uy tín mà bạn biết rõ xuất xứ, nguồn gốc của thịt và để chắc chắn rằng thịt đã được kiểm định về mặt an toàn, chất lượng.

Nếu không thể chắc chắn thịt lợn có đảm bảo an toàn thực phẩm sạch hay không thì hãy quan sát bằng mắt thường, với thịt tươi, ngon phần nạc có độ rắn chắc, đàn hồi cao, lớp mỡ có màu sáng bóng. .

an toàn thực phẩm sạch

Cửa hàng thực phẩm sạch uy tín

Chọn những thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm sạch ở đâu

Agri360 là cho người tiêu dùng an toàn thực phẩm sạch chất lượng, đảm bảo kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bằng công nghệ kiểm tra hàng đầu.

Đặc biệt các sản phẩm này đều liên đới lẫn nhau nên trong chuỗi cung ứng bắt buộc đều phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và vật tư để thông tin truy xuất đạt giá trị cao nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi để là người tiêu dùng thông minh và mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm sạch.

Hotline: 0985771133 (Mr Dương) - Website: http://agri360.vn