Cá Lăng Phạm Văn Khởi giá sỉ, giá bán buôn, tìm đại lý phân phối

Thương hiệu: Phạm Văn Khởi

  • Mã sản phẩm: CL_PVK
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Giá bán lẻ: Liên hệ
  • Giá bán sỉ: Liên hệ
  • Quy mô sản xuất: 3ha
Đơn vị sản xuất

Hộ Nuôi Cá Lăng Phạm Văn Khởi

Cao Minh Vĩnh Bảo , Hải Phòng Vĩnh Bảo Hải Phòng
Số sản phẩm
1
0 đánh giá
0
Lượt tham quan
135
Người quan tâm
0
Mã truy cập gian hàng

Cá lăng là loại cá da trơn, thịt cá rất mềm, thơm ngon, ít xương dăm, giàu chất dinh dưỡng, thịt cá lại không có dăm xương,… nên được nhiều chị em rất ưa thích.


Cách làm lẩu cá lăng

Cá lăng được chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang, kho khóm… Đặc biệt là món lẩu cá lăng khiến nhiều người phải mê mẩn.

 

Kết quả hình ảnh cho lẩu cá lăng


 

Cách nấu lẩu chua cá lăng tương tự như món canh chua miền Tây nhưng vị chua và ngọt ít hơn. Lẩu cá lăng nấu với măng chua là món ngon dễ nấu với hương vị chua chua ngọt ngọt dễ làm mê hoặc lòng người.

Giữa tiết trời mùa đông giá lạnh, cùng bạn bè người thân quây quần bên bếp lẩu cá lăng, vừa nóng hổi vừa hấp dẫn, thật chẳng còn gì thích thú bằng.

Nguyên liệu để làm món lẩu cá lăng bao gồm

- 1 kg cá lăng

- 300g măng chua

- 1 lít nước lèo, 20g hành tím

- 1 củ nghệ tươi, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh

- Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau ngổ

 

Kết quả hình ảnh cho lẩu cá lăng

Cách làm món lẩu cá lăng như sau:

- Cá làm sạch, cắt khúc. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt.

- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, cho cà chua, nghệ, măng chua, cá vào xào, nêm bột ngọt, bột nêm, nước mắm vừa ăn.

- Sau cùng cho nước lèo vào nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, cho cá chín, vớt bọt, tắt lửa, châm nước cốt chanh, rau om, ngò gai, ớt.

- Lẩu cá lăng dùng với bún và nước mắm mặn.

 

Hình ảnh có liên quan

Cách đơn giản hơn

Cá Lăng để cả con chỉ việc khía nhẹ các đường chéo dọc thân cá cho gia vị hành tiêu bắc, nước nghệ ngấm đều hấp cùng dưa chua, cà chua, cho vào đĩa trình bày có thêm thì là, rau ngổ trở thành món đưa cay lý thú, đưa cơm hết sẩy. Món ngon này ai dã ăn một lần thì chẳng dễ gì mà quên được, quả không sai: “ món ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ mãi” là vì thế.

 

Cá lăng xào thì là

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn mãi các món cá truyền thống cũng dễ bị chán. Thỉnh thoảng mình đổi sang món cá xào này, ăn được nhiều cá hơn mà làm cũng nhanh nữa.

 

Kết quả hình ảnh cho Cá lăng xào thì là

Nguyên liệu:

- 400g cá Lăng (hoặc cá quả) lọc bỏ xương

- 1 nhánh gừng

- 100g hành, thì là

- 1 thìa cà phê dầu ăn

- Gia vị nêm vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Cá thái mỏng khoảng 0.5cm. Gừng thái sợi dài.

Bước 2: Ướp cá với gia vị, gừng và dầu ăn.

Bước 3: Hành và thì là cắt khúc.

Bước 4: Để lửa lớn, làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thêm cá vào đảo nhanh tay. Đến khi cá chín thì cho hành và thì là vào đảo đều là được. Múc cá xào ra đĩa, rắc ít cọng hành lên trang trí cho đẹp.

Món này ăn với cơm nóng rất hợp; nhất là trong những ngày mưa gió. Khi xào món này mình thường cho hơi nhiều dầu ăn hơn một chút để dầu ăn ngấm vào hành và thì là trông vừa đẹp mắt mà ăn lại ngon.

 

Kết quả hình ảnh cho Cá lăng xào thì là

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn mãi các món cá truyền thống như hấp, rán, kho sẽ dễ bị chán. Thỉnh thoảng mình đổi sang món cá xào này vừa ăn được nhiều cá hơn mà làm cũng nhanh nữa.

Cách làm chả cá Thăng Long

Chả cá Thăng Long của người Hà Nội là món ăn một lần là nhớ mãi. Mà cách làm món này ngon hay không lại phụ thuộc một vài bí quyết gia vị.

Nguyên liệu:

• 500g cá lăng (lấy phi lê)

• 100g riềng xay nhuyễn.

• 100g cơm mẻ xay nhuyễn.

• 1 muỗng cà phê bột nghệ.

• Mắm tôm, chút đường, muối, nước mắm, mỡ heo (hay dầu ăn)

• Hành lá, thì là.

• Bún tươi, đậu phộng rang, bánh đa nướng .

• Rau xà lách, húng cây. 

 

Kết quả hình ảnh cho Cách làm chả cá Thăng Long

Thực hiện:

• Cá cắt miếng dày khoảng 1 đốt tay ( cỡ 3x3 cm)

• Ướp cá với bột nghệ, đầu hành giã nát, riềng, mẻ, mắm tôm, muối, nước mắm, mỡ, để khoảng 1 tiếng.

• Xếp cá lên vỉ, nướng chín vàng.

• Chuẩn bị một cái chảo đường kính 20 cm, sâu lòng. Cho hành lá, thì là cắt khúc vào chảo, xếp cá đã nướng chín lên trên, rưới mỡ (hay dầu ăn) rồi đặt lên bếp than riu riu lửa.

• Món này ăn kèm bún tươi, rau xà lách, húng cây, thì là, hành, bánh đa nướng và đậu phộng rang; chấm mắm tôm pha chanh, ớt.

Cá Lăng Nấu Lá Tía Tô, và Nước Sốt Đậu

 

Kết quả hình ảnh cho Cá Lăng Nấu Lá Tía Tô, và Nước Sốt Đậu

Món này thì trông nguyên liệu có vẻ rườm rà nhưng đừng tưởng thế mà khó bạn chỉ cầm 5 phút đọc kĩ công thức này là ok, bạn có thể bắt đầu được rồi đó.
 
Nguyên liệu:

- 25g lá tiá tô tươi

- 2 muỗng nước sốt đậu

- 2 muỗng gừng miếng, tỏi miếng, hành củ

- 500g cá lăn

- 5g muối

- 5g bột ngọt

- 2,5g đường

- 2 muỗng nước sốt sẫm màu

- 1 ly nước dùng

- 1 muỗng dầu mè

- Nửa muỗng tiêu

- 500ml rượu kê

- 1 muỗng bột năng

Cách làm

- Lá tía tô xắt nhỏ đợi dùng

- Cá lăn chiên chín vàng rồi vớt ra đợi dùng.

- Cho gừng, hành, tỏi, lá tía tô, vào nồi cá lăn, sau đó cho rượu và nước dùng vào nấu sôi, nêm gia vị, nấu từ 3-5 phút rồi cho tiêu, dầu mè, và nước bột năng vào cho sền sệt là được.

Cháo Cá Lăng Viên

 

Kết quả hình ảnh cho Cháo Cá Lăng Viên

Cháo mịn thơm ngon

Nguyên liệu:

- 500gcháo nêm

- 25g sợi dao trụ ngâm nước

- 250g thịt nạc cá lăng

- 1 ít cải muối ngâm nước

- 150g xà lách xắt sợi

Gia vị:

-  2gmuối

-  2g bột ngọt

-  5g dầu ăn

-  5g tiêu

- 10g bột gạo
 
Cách làm:

1. Ướp cá lăng với cải muối với gia vị rồi vo thành viên, luộc chín

2. Đun sôi cháo, cho sợi dao trụ, viên cá lăng vào, nấu một lát rồi múc cháo ra tô lớn,nêm gia vị, xà lách xắt sợi vào.

Cá Lăn Xốt Chao

 

Kết quả hình ảnh cho Cá Lăng Sốt Chao

Chà! món này hơi khó với người chưa biết nấu ăn ăn à nha, hãy nhờ một người hiểu biết về nấu nướng đứng bên cạnh như mẹ bạn chẳng hạn cộng thêm công thức này là hoàn toàn đầy đủ phương tiện cho bạn chế biến cho món này rồi đó, bắt đầu bạn nhé.
 
Nguyên liệu:

- 500g cá lăn

- 2 muỗng chao

- 2 muỗng gừng miếng, tỏi miếng

- 2 trái ớt đỏ loại lớn

- 5g muối

- 5g bột ngọt

- 2,5g đường

- 2 muỗng dầu hàu

- 1 muỗng dầu mè

- Nửa muỗng tiêu

- 50ml rượu kê

- 2 muỗng nước sốt sẫm màu
 
Cách làm:

- Cá lăn làm sạch, chiên vàng rồi cho bột ngọt, dầu hàu, dầu mè, tiêu và nước sốt sẫm màu vào trộn đều để sang một bên, đợi dùng.

- Chao dầm nát và ớt xắt khoanh, cho vào nồi xào, kế đến cho gừng, tỏi vào xào thơm, rồi cho vào nồi cá lăn, sau đó cho rượu vào nấu trên lửa lớn đến khi chín là được.

Chả Cá Lăng Cuốn Lá Riềng

Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.

 

Kết quả hình ảnh cho Chả Cá Lăng Cuốn Lá Riềng


 
Nguyên liệu:

- 400g cá lăng

- 100g riềng xay

- 3 thìa súp mẻ

- 2 củ hành khô

- 1 nhánh nghệ (30g)

- 10 lá riềng

- 1 thìa cà phê mắm tôm

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa cà phê bột gia vị

- 1/5 thìa cà phê tiêu

- 1 ít thì là và hành lá

- Dầu ăn.

Thực hiện:

- Cá lăng lọc lấy phi-lê, thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt nước.

- Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước.

- Ướp cá với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia vị, tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị khoảng 10 phút, sau đó dùng lá riềng cuốn lại.

- Than hoa đốt hồng, kẹp cá vào vỉ cho lên nướng gần chín, bỏ lá riềng ra.

- Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào. Thêm hành lá, thì là thái khúc, tắt bếp.

Mách bạn:

- Cá lăn là một loài cá da trơn, khá hiếm, chỉ có mặt ở những con sông có nhiều ghềnh thác, dòng chảy mạnh như ở sông Đà, sông Lô vùng Phú Thọ.

Cá lăng nấu ngót

Cá lăng là loài cá nước ngọt có nhiều ở vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long. Cá lăng đầu hơi dài, màu vàng nghệ, có vi đứng trên lưng, vi bụng khỏe, ức trắng. Cá lăng nghệ khác với cá lăng đen ở trọng lượng. Cá lăng nghệ to nhất chỉ khoảng 3 kg trở lại, trong khi cá lăng đen có thể đạt đến 80kg.

 

Kết quả hình ảnh cho Cá lăng nấu ngót

Cá lăng nấu ngót là món ngon, bình dân và rất dễ làm. Cá lăng thường sống ở những nơi có dòng nước chảy mạnh, búng, vực nước vận (xoáy). Người ta chất chà, chài lưới hoặc giăng câu để bắt cá lăng.

Mua con cá lăng nghệ chừng nửa ký thật tươi về rửa sạch, cắt ra làm ba khúc, để ráo rồi ướp vào một muỗng cà phê muối, một ít tiêu để khoảng 20 phút cho cá thấm. Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Cà chua thái làm nhiều miếng nhỏ.

Bắc nồi lên bếp cho nóng, đổ dầu vào và khử hành củ cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi, tùy theo lượng khách  mà bạn cho nước. Sau đó đun thật sôi. Nước sôi bỏ cá vào và nêm nếm gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt. Cá chín và sôi lại lần nữa cho cà chua, cần tây vào nhắc xuống.

Bỏ hành lá và khi ăn vắt chanh cho đủ gia vị, vị chua của chanh, vị ngọt của cá và với các loại gia vị nêm nếm khác sẽ đem lại cho khách một món ăn ngon miệng, ngạt ngào hương vị đồng quê. Có thể ăn kèm với  dưa leo, rau sống hoặc ngó sen, dưa bồn bồn, bông súng bóp dấm để chấm. Món nầy ăn nóng với cơm hoặc bún rất ngon. Cá lăng nghệ hiện nay có bán ở các chợ  giá khoảng 60.000/kg.