QUẢ DỨA LÊ DƯƠNG Lê Dương giá sỉ, giá bán buôn, tìm đại lý phân phối

Thương hiệu: Lê Dương

  • Mã sản phẩm: QD_LD.
  • Quy cách đóng gói: KG
  • Giá bán lẻ: Liên hệ
  • Giá bán sỉ: Liên hệ
  • Quy mô sản xuất: 20 HA
  • Khả năng cung ứng: 1200 TẤN
Đơn vị sản xuất

Công ty TNHH Lê Dương

Thôn 3, Lộc Bảo, Bảo Lâm, Lâm Đồng Bảo Lâm Lâm Đồng
Số sản phẩm
1
0 đánh giá
0
Lượt tham quan
297
Người quan tâm
0
Mã truy cập gian hàng

Quả dứa hay còn gọi là thơm hay khóm (một số nơi gọi là khớm), có tên khoa học là Ananas comosus. Dứa là một loại quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Paraguay và miền nam của Brasil. Dứa có vị thơm, ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng , trong 100g ăn được có chứa: 100g phần ăn được của trái thơm chứa: nước 91,5g; protid 0,8g; glucid 6,5g; các muối khoáng canxi 15mg; phôt pho 17mg; sắt 0,5mg; các vitamin B1 0,08mg; betacaroten 40mcg, cung cấp 40kcal. Vì vậy nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Quả dứa và các công dụng

1.      Dứa là trái cây bổ dưỡng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.

Dứa có chứa nhiều vitamin C, canxi, kali, chất xơ và các enzyme tiêu hóa, trong dứa lại chứa rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol nên nó sẽ là nguồn bổ sung dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cơ thể nếu chúng ta ăn thường xuyên. Bạn có thể ăn dứa tươi bằng cách gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và cắt thành miếng (khi ăn nên ăn cùng với muối ớt để tránh bị rát lưỡi) hoặc ép lấy nước để uống.

2.      Giúp phát triển xương, sụn , răng lợi

Ngoài một nguồn vitamin C dồi dào, trong dứa còn chứa các chất khoáng khác như canxi, kali, chất xơ, brôm, iốt, photpho và các enzim…giúp cho quá trình phát triển của xương, sụn, răng lợi được tốt hơn. Mangan là một chất có rất nhiều trong dứa (1 cốc nước dứa có chứa 73% mangan) có tác dụng xây dựng xương và mô liên kết, góp phần quan trọng vào việc làm chắc và khỏe xương và làm giảm nguy cơ loãng xương. Uống 1 cốc nước dứa hàng ngày sẽ giúp phát triển và tăng cường sức mạnh cho xương.

Quả Dứa

3.      Kích thích tiêu hóa

Brôm có trong dứa là một loại enzyme (hay còn gọi là enzym bromelain) giúp kích thích tiêu hóa, nhất là protein một cách dễ dàng. Ngoài ra, brôm cũng là một chất chống viêm nhiễm. Dứa còn có tác dụng giảm buồn bã, tốt cho dạ dày, giảm chứng ợ hơi.

4.      Chống ho và cảm lạnh

Khi bị ho và cảm lạnh, bạn sẽ phải tăng cường vitamin C cho cơ thể bằng cách uống các loại nước trái cây và dứa cũng có tác dụng như vậy. Enzym bromelain trong dứa giúp giảm ho, tiêu đờm và nới lỏng niêm dịch.

Nước dứa ép

5.      Tác dụng làm đẹp

Đối với các chị em phụ nữ, dứa là một loại trái cây có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Việc đắp mặt nạ từ nước cốt dứa sẽ làm làn da bạn tươi sáng hơn, chất acid bromatic có trong dứa sẽ lột nhẹ lớp tế bào sừng bên ngoài giúp làn da trắng và mịn màng hơn. Đắp mặt nạ từ dứa cũng làm cải thiện làn da bị nám.Trong dứa còn chứa enzyme đặc biệt giúp tẩy tế bào chất, làm mềm da, đặc biệt là những vùng da đầu gối, gót chân và khuỷu tay.

6.      Giải nhiệt, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Nước ép từ dứa có tác dụng giải nhiệt rất tốt và giúp giảm mệt mỏi vì trong nó có chứa vitamin A, C…Nên việc uống nước ép từ dứa hàng ngày sẽ giúp bạn không bị stress và làm hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Không những vậy, vitamin C trong dứa còn làm cơ thể bạn có sức đề kháng tốt hơn, giúp tăng cường quá trình hấp thụ sắt từ rau quả và làm lành sẹo nhanh, nhất là ở các vết bỏng.

Công dụng của quả dứa

7.      Các công dụng khác của dứa

Đối với những người bị thiếu máu hay đang trong quá trình hồi phục sức khỏe thì dứa là một loại trái cây rất tốt. Nó cũng có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể đối với những đang muốn giảm béo

Vitamin C trong dứa còn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn và các chất độc hại gây sâu răng. Tác dụng lợi tiểu, chữa viêm thận, chữa sỏi bàng quang, chống lão hóa và rất tốt cho dạ dày. Việc uống nước ép từ dứa hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ ung thư, kìm hãm sự sự di căn của ung thư vú, phổi, buồng trứng, đại tràng và da.