Cùng sống xanh số 11: Nông dân Kiên Giang và giải pháp làm sạch vuông tôm bằng vi sinh bản địa

Người nuôi tôm thường mất khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho việc xử lý đáy vuông, tạo môi trường thoáng sạch cho tôm sinh trưởng và phát triển. Mới đây, một giải pháp vô cùng dơn giản, tiện lợi, dễ làm đã được nông dân Kiên Giang áp dụng. Giải pháp này không chỉ giúp làm sạch vuông tôm mà còn giúp con tôm khỏe mạnh, phát triển tốt.

CÁCH LÀM IMO CHO VUÔNG TÔM

Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Nguyên liệu:
– 20 lít nước sạch
– 5g men tiêu hóa
– 3 hộp sữa chua
– 100g men cơm rượu
– 1kg đường cát vàng, đường mía
– 100g cám
– 2 trái chuối chín (xoài)
– 100g gừng
– 1 trái khóm

+ Cách làm:
Bước 1: Cắt nhỏ khóm
Bước 2: Cắt nhỏ gừng
Bước 3: Cắt nhuyễn đường
Bước 4: Cho đường vào xô nước, khuấy nhẹ
Bước 5: Cho các nguyên liệu đã cắt vào xô khuấy đều
Bước 6: Bóc vỏ chuối, bóp nát cho vào xô
Bước 7: Cho men rượu vào xô
Bước 8: Cho sữa chua vào xô
Bước 9: Cho men tiêu hóa vào xô
Bước 10: Khuấy đảo đều
Bước 11:Đậy xô hỗn hợp để nơi thoáng sạch

Để 5 đến 7 ngày, hỗn hợp có mùi thơm, nếm có vị chua nhẹ thì thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *