Mứt dừa lên men không chỉ giúp người du xuân dễ thưởng thức bởi vị ngọt thanh, chua nhẹ mà còn cải thiện đường tiêu hóa khi xuân về có nhiều thực phẩm khó tiêu.
CÁCH LÀM MỨT DỪA NON LÊN MEN
A. CÁCH LÀM NƯỚC TRÁI CÂY LÊN MEN
Nguyên liệu:
– 0,5kg chanh dây
– 50g đường
– 5 gói men tiêu hóa (5g)
– 1 hộp sữa chua
– 1M mật ong lên men
Cách làm:
Bước 1: Cắt chanh dây
Bước 2: Cho sữa chua vào tô chanh dây
Bước 3: Cho men tiêu hóa vào
Bước 4: Cho mật ong lên men vào
Bước 5: Cho đường vào
Bước 6: Trộn đều hỗn hợp, bọc kín, khuấy 2 lần, phơi nắng nhẹ.
Bước 7: Sau 24h lọc lấy nước
Làm tương tự với thanh long
B. CÁCH LÀM MỨT DỪA
Nguyên liệu:
– 1kg dừa non
– 500g đường
– 1 trái chanh
– Một ít muối
Cách làm:
Bước 1: Cho muối hột vào thau nước lã quậy tan
Bước 2: Cắt chanh vắt nước vào thau
Bước 3: Cắt dừa thành sợi dài cho vào thau ngâm
Bước 4: Rửa dừa từ 8 đến 10 lần cho sạch nhựa
Bước 5: Vớt dừa ra rổ để thật ráo
Bước 6: Ướp đường để 1 đêm
Bước 7: Sên mứt xong để ấm
Bước 8: Chia mứt đã sên thành 2 phần
Bước 9: Trộn đều từng phần với nước trái cây lên men
Bước 10: Đem phơi 1 nắng thì dùng được