Cùng sống xanh số 16: Giữ rác tại nhà và nguồn dược liệu chăm sóc sức khỏe ban đầu vô tận

Phụ nữ Gia Bình khởi động năm 2023 không chỉ là việc thu gom rác hữu cơ cho vào thùng ủ mà đã gói rác thải hữu cơ vào giấy, báo cũ rồi tưới hoặc rắc vi sinh lên là có thể có ngay một khóm gừng, bụi nghệ hay mớ rau gia vị ngay trong nhà phố.

CÁCH LÀM MỨT GỪNG VÀ SI RÔ GỪNG

Nguyên liệu:
– 1kg gừng
– 0,5kg đường
– 100ml nước lọc
– 2 gói men tiêu hóa

Cách làm:
Bước 1: Thu hoạch gừng trồng từ rác thải
Bước 2: Cắt gừng thành những miếng bằng ngón tay cái Bước 3: Ngâm rửa gừng với IMO pha loãng
Bước 4: Cho gừng lên chảo đảo đều từ 5-7 phút.
Bước 5: Thái lát gừng
Bước 6: Trộn đường với gừng
Bước 7: Cho hỗn hợp đường, gừng và nước lên bếp đun từ 15-30 phút
Bước 8: Chắt nước ra để nguội
Bước 9: Đảo đều gừng trên chảo với lửa nhỏ đến khi gừng trong thì nhắc xuống
Bước 10: Nước si rô đã nguội thì trộn men tiêu hóa vào khuấy đều
Bước 11: Mứt gừng nguội thì trộn men tiêu hóa vào
Bước 12: Bảo quản ở nhiệt độ thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *