Cùng sống xanh số 23: Tạo hương vị đặc trưng cho trái ổi nhờ chăm bằng vi sinh tự ủ

Có 1000 gốc ổi, chị Chu Thị Mai Là ở xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước kích được hương vị đặc trưng riêng của trái ổi, khiến cho vườn ổi của gia đình lúc nào cũng có thương lái ở các phố lớn đến đặt mua với giá cao gấp đôi, gấp ba giá thị trường cùng thời điểm.

CÁCH LÀM ĐẠM CÁ

Nguyên liệu:
– 1kg cá tạp.
– 3 quả chuối chín.
– 0.5 lít mật rỉ đường.
1 lít vi sinh dạng nước .
– Cám.
– 2 lít nước sạch.

Cách làm:
Bước 1: Rửa cá qua vi sinh và nước sạch.
Bước 2: Cho cá đã rửa vào bình ủ.
Bước 3: Cho rỉ đường vào.
Bước 4: Cho nước sạch vào.
Bước 5: Cho men vi sinh vào.
Bước 6: Cắt chuối vào.
Bước 7: Quậy đều hỗn hợp.
Bước 8: Phủ cám gạo lên bề mặt hỗn hợp.
Bước 9: Đậy nắp và ủ. Trong tuần đầu mỗi ngày quậy 2 lần. Sau đó đậy kín để 6 tháng lấy ra pha loãng tưới cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *