Không giống như nhiều người khởi nghiệp làm nông khác, Huyền Trân bỏ việc với mức lương ‘ngồi mát ăn bát vàng’ rồi khăn gói từ miền Nam ra miền Bắc để học cách làm nông nghiệp sạch và chế biến nông sản bằng vi sinh bản địa và tìm con đường nâng cao giá trị của cây chuối.
CÁCH LÀM MẬT CHUỐI
Nguyên liệu:
– Chuối chín nhừ.
– Nước sạch.
– Giấm.
Cách làm:
Bước 1: Pha nước với giấm tỉ lệ 1% tới 5%.
Bước 2: Lột vỏ chuối.
Bước 3: Cắt nhỏ chuối cho vào dung dịch nước + giấm (chanh).
Bước 4: Chắt bỏ nước ngâm chuối.
Bước 5: Cho nước lọc vào chuối tỉ lệ 10%.
Bước 6: Nấu chuối (đảo liên tục).
Bước 7: Vắt nước ra cô đặc thêm.
Bước 8: Để ấm, cho mật ong lên men tỉ lệ 10 – 20%.
Bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Dùng với nước trà, nước ấm hoặc bánh mì.