Cùng sống xanh số 30: Người biến phế phẩm mùa nước nổi thành đặc sản trên bàn ăn

Nhận thấy sản vật mùa nước nổi có thể có giá trị cao hơn, chị Dương Thị Hồng Chuyên, một nhân viên văn phòng ở huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã dành trọn thời gian nghỉ ngơi của mình để nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm như lạp xưởng cá, lạp xưởng cua đồng, cá chốt bo bông… làm tôn lên vẻ đặc sắc của quê hương đất sen hồng.

CÁCH LÀM KHÔ CÁ CHỐT BO BÔNG
Nguyên liệu:
– 1kg cá chốt.
– 10g muối.
– 10g bột ngọt.
– 10g tiêu hạt .
– Một ít bột ớt.

Cách làm:
Bước 1: Cắt đầu cá chốt.
Bước 2: Xẻ dọc cá chốt bỏ phần ruột.
Bước 3: Rửa sạch cá chốt đã xẻ.
Bước 4: Cho các gia vị vào phần cá chốt đã rửa sạch, ráo nước.
Bước 5: Trộn đều cá với gia vị.
Bước 6: Phủ đá viên lên trên phần cá đã trộn gia vị ủ 2 giờ.
Bước 7: Đem cá đi phơi nắng to trong 5 giờ thì thành phẩm.

Cách dùng: Đối với món khô cá chốt này thì mình chiên hoặc là nướng kèm với gỏi xoài hoặc là dưa kiệu, hoặc là dưa chua thì mình có thể làm món phụ trong bữa cơm gia đình, hoặc là ăn với cháo trắng vào buổi sáng cũng rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *