Nhàu là loại trái cây có đến 150 dưỡng chất, có đủ 20 axit amin và rất nhiều dược chất chữa được nhiều bệnh tự miễn. Với hơn 30 năm ấp ủ, mới đây, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Lý ở thành phố Hải Phòng đã nghiên cứu thành công giải pháp biến trái nhàu thành siro có tác dụng chữa được nhiều bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu hiệu quả.
CÁCH LÀM SIRO NHÀU
Nguyên liệu:
– 8kg trái nhàu chín.
– 200ml men.
– 2 kg đường nâu.
Cách làm:
Bước 1: Trái nhàu rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Xếp trái nhàu vào trong hũ (bình).
Bước 3: Cho đường vào đều các trái khi nhàu được ¼ hũ.
Bước 4: Xếp tiếp nhàu và lại cho đường đến khi hết nhàu.
Bước 5: Đổ lớp đường phủ trên mặt.
Bước 6: Cho men vào, đậy nắp.
Bước 7: Đem phơi nắng ở nơi thoáng mát sạch sẽ 2 năm.
Bước 8: Sau 2 năm dùng rổ inox lọc hạt (dụng cụ tráng nước sôi, úp khô).
Bảo quản trong tủ lạnh 6 tháng.
Cách uống: Mỗi ngày uống từ 60ml đến 200ml chia hai buổi sáng chiều, khi bụng đói.
Pha thêm với nước ấm, nước lạnh, mật ong (tùy thích).