Từ việc tham gia một cuộc thi do nhà trường phát động trong những ngày nghỉ dịch Covid-19, cô giáo Vũ Thị Thảo đã nghiên cứu ra cách tận dụng các vỏ gói mì tôm để kết thành nhiều sản phẩm thông dụng hữu ích.
CÁCH LÀM KHUYÊN TAI BẰNG VỎ GÓI MÌ TÔM
Nguyên liệu:
– Vỏ mì tôm.
– Một chiếc que sắt thẳng nhỏ.
– Các móc để làm khuyên tai.
– Chỉ, băng keo màu trắng.
– Súng bắn keo.
Cách làm:
Bước 1: Cắt bỏ các đầu cạnh răng cưa của vỏ gói mì.
Bước 2: Cắt đôi vỏ gói mì theo chiều ngang.
Bước 3: Đặt que chéo với vỏ mì cuộn xoáy đến hết cái vỏ gói mì.
Bước 4: Dán băng keo trong vào đầu cuối cùng khi cuộn.
Bước 5: Rút cái sợi dây thép ra từ đầu nhỏ.
Bước 6: Bôi keo vào đầu nhỏ.
Bước 7: Cho đầu nhỏ của sợi này vào đầu to của một sợi khác, làm đến hết số sợi cần.
Bước 8: Cắt bỏ một đầu để làm sao nó thẳng và cứng.
Bước 9: Dùng cái bút hoặc cây nến nhỏ cuộn sợi vỏ gói mì vào.
Bước 10: Cuộn được ba vòng thì rút dụng cụ ra.
Bước 11: Lấy ngón trỏ và ngón cái miết vào vòng tròn đang cuộn, làm đến hết sợi mì.
Bước 12: Bôi băng keo vào phần cuối giữ cho khô.
Bước 13: Dùng kim chỉ tạo điểm nhấn và xiết chặt cái vòng.
Bước 14: Cắt chỉ ở phần đầu trái cái vòng.
Bước 15: Kết các móc và hạt vào để trang trí.