Cùng sống xanh số 37: Tạo thương hiệu cho trái xoài bán được giá cao bằng cách tự ủ vi sinh để dưỡng cây

Anh Nguyễn Văn Hiếu ở TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã ủ vi sinh để đuổi sâu rầy phá hại hoa, trái xoài đồng thời chăm sóc cây khỏe, cho trái ngọt, thơm hơn những trái xoài trong khu vực. Nhờ vậy mà trái xoài mang thương hiệu Nguyễn Hiếu bán có giá hơn các loại xoài khác trên thị trường.

CÁCH LÀM VANG XOÀI
Nguyên liệu:
– Xoài chính đều, không hư hỏng.
– Men tiêu hóa.
– Đường.

Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ xoài.
Bước 2: Cắt thịt xoài hạt lựu.
Bước 3: Cho men tiêu hóa vào (1kg thịt xoài cho 10g men tiêu hóa).
Bước 4: Trộn đều men tiêu hóa trong thịt xoài.
Bước 5: Cho đường vào (1kg thịt xoài cho 200g đường) trộn đều.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào bình (bình thủy tinh là tốt nhất).
Bước 7: Để 7 đến 10 ngày thì lọc nước ra dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *