Cùng sống xanh số 40: Tận dụng hạt trái nhàu chế biến được trà chứa Omega

Hạt nhàu có các omega, trong khi Omega là chất cơ thể ta không sản xuất được mà phải uống từ ngoài vào. Phần đấy rất tốt với những người bị tiểu đường, và hỗ trợ cho xương khớp. Làm trà bằng hạt nhàu là tận dụng hết không vứt đi đâu cái gì.

CÁCH LÀM TRÀ TRÁI NHÀU
Nguyên liệu:
– 5kg nhàu tươi.
– 100ml men IMO.

Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch nhàu tươi.
Bước 2: Phơi khô trên tôn sạch.
Bước 3: Sấy cho giòn.
Bước 4: Xay mịn.
Bước 5: Cho men IMO vào trộn đều ẩm tay.
Bước 6: Ủ 1 tuần nơi thoáng mát.
Bước 7: Sấy lại cho khô.
Bước 8: Pha trà nhàu bằng cách lấy 20g cho vào phin cà phê.
Bước 9: Cho nước sôi 90 đến 100 độ vào phin.

Cách dùng
Một ngày uống 2 – 3 ly, có thể uống đặc hoặc pha loãng ra thì cho thêm đường, hoặc mật ong, thêm nước đá.
Hoặc uống trực tiếp bằng cách pha một thìa bột trà vào ly nước sôi, uống cả nước và bã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *