Cùng sống xanh số 43: Chữa bệnh cho mẹ, tìm ra bí quyết làm si rô trị ho nặng tiếng, lâu ngày

Chị Đỗ Thị Thúy Hà ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã dùng phương pháp dân gian để chữa ho cho mẹ của mình sau khi bà mắc Covid-19, ho hoài không khỏi. Khi chưng đường phèn với lá húng chanh chị Hà nghĩ ra cách làm si rô bằng nước ép lá húng chanh trộn mật ong lên men. Kết quả vượt ngoài mong đợi khi mẹ của chị khỏi hẳn ho sau 3 ngày uống.

CÁCH LÀM SI RÔ HÚNG CHANH
Nguyên liệu:
– Lá húng chanh.
– Mật ong lên men.

Cách làm:
Bước 1: Hái lá chúng chanh về rửa sạch.
Bước 2: Đem lá đi phơi gió khoảng 4 tiếng cho héo bớt.
Bước 3: Đem lá vào ép tách nước (xay sinh tố rồi lọc).
Bước 4: Pha nước ép được với mật ong lên men tỉ lên 2:1 quậy đều.
Bước 5: Ủ trong 3 ngày thì dùng được.

Cách dùng:
– Đối với trẻ em uống mỗi lần một muỗng cà phê, ngày uống 3 lần.
– Người lớn thì mỗi lần uống 20ml, ngày uống 3 lần hoặc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *