Khi người dân ở Cẩm Khê đổ xô đi chặt chè thì anh Thanh ủ vi sinh từ rác để chăm sóc cây chè tạo ra nguồn sản phẩm chất lượng đồng thời nghiên cứu cách chế biến sâu sản phẩm chè đã giúp anh tạo được cơ ngơi khang trang và xây dựng làng nghề làm giàu cho nhiều nông hộ trong vùng.
CÁCH LÀM TRÀ KOMBUCHA
Nguyên liệu:
– 2 túi trà 20 gam.
– 200g đường.
– 2 lít nước.
– Con men vi sinh.
– Nước mồi.
Dụng cụ:
– Nồi.
– Bình chứa bằng thủy tinh.
Cách làm:
Bước 1: Cho nước, đường và trà vào nồi, đun sôi, để nguội.
Bước 2: Cho con giống vào bình ủ.
Bước 3: Cho nước mồi vào bình ủ.
Bước 4: Cho hỗn hợp trà đường đã nguội vào bình.
Bước 5: Phủ cái khăn xô mỏng đạy nắm bình, buộc chặt.
Cách dùng:
Để bình ủ vào môi trường, nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng, sau một tuần đóng chai kín bảo quản.
Uống hàng ngày.