Cùng sống xanh số 46: Khởi nghiệp bằng rau sắn muối chua

Tốt nghiệp đại học nông lâm, chàng cử nhân Phạm Hùng Tuyến ở xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ về quê quyết tâm đưa món rau sắn muối chua ra khỏi phạm vi xóm làng trở thành món ăn đặc sản quê hương và lan tỏa đến thực khách cả nước.

CÁCH LÀM RAU SẮN MUỐI CHUA
Nguyên liệu:
– Rau sắn nguyên liệu.
– Muối.

Dụng cụ:
– Vại (sô, thùng hoặc nồi).

Cách làm:
Bước 1: Nhặt rau sắn để hai lá và một búp.
Bước 2: Rửa rau thật sạch.
Bước 3: Để ráo nước.
Bước 4: Rắc một chút muối vào vò đến khi rau săn lại.
Bước 5: Cho vào vại ngâm.

Cách dùng:
Mùa hè khoảng ba ngày, mùa đông hoặc là mùa thu cần từ ba đến năm ngày tùy theo điều kiện thời tiết thì rau sẽ chua. Dùng để nấu. Rau sắn muối chua nấu được với nhiều loại như: gia cầm, cá, cua đồng, xương hoặc chân giò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *