Tốt nghiệp Đại học, không ở lại Thủ đô làm việc như bạn bè mà Hoàng Trung Thắng đã rẽ lối về quê tìm cách tạo vùng nguyên liệu cho cây đu đủ đực. Vừa tạo sinh kế cho dân làng, vừa có nguồn nguyên liệu sạch để chế biến sản phẩm tốt cho sức khoẻ từ cây hoa đu đủ đực.
CÁCH LÀM
Nguyên liệu:
– 150g hoa đu đủ đực.
– 500 ml mật ong.
Dụng cụ:
– Một lọ thủy tinh.
– Que tre cài mặt.
Cách làm:
Bước 1: Chọn hoa đu đủ đực tươi, nụ đều, không có sâu bệnh, không có tạp chất.
Bước 2: Cắt bỏ cuống hoa.
Bước 3: Rửa hoa nhẹ dưới vòi nước.
Bước 4: Phơi nắng 30 phút cho ráo nước.
Bước 5: Cho hoa vào lọ.
Bước 6: Cài nẹp tre lên trên mặt.
Bước 7: Đổ mật ong vào, đậy nắp, bảo quản nhiệt độ thường.
Cách dùng:
– Để 1 tháng thì dùng được. Để càng lâu càng tốt và ngon.
– Ăn trực tiếp hoa hoặc pha mật với nước ấm uống.
– Dùng mật ong và hoa đu đủ đực rất tốt cho những người bị viêm họng và bị ho.