Cùng sống xanh số 52: Vì lười, anh nông dân Bình Chánh trồng hẹ bông bán đắt hơn tôm tươi

Tự nhận là bản tính lười anh Phan Thế Anh Lân, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đã chọn trồng hẹ bông vì nó trồng một lần mà thu hoài. Cây hẹ rất là khỏe và cho năng suất cũng rất là cao.

CÁCH LÀM SÂM XANH
Nguyên liệu:
– 1kg bông hẹ.
– 700g giấm nuôi.
– 50ml mật ong lên men.
– Tỏi.
– Ớt.
– 700g đường.
– 40g muối.
– 1 lít nước sạch.

Dụng cụ:
– Hũ đựng.
– Dao Kéo.
– Đũa.
– Nước đá.
– Nước sạch để trụng hẹ.

Cách làm:
Bước 1: Rửa hẹ xong để ráo nước.
Bước 2: Cắt hẹ vừa ăn.
Bước 3: Nấu nồi nước sôi.
Bước 4: Trụng hẹ vào nồi nước sôi.
Bước 5: Vớt nhanh ra cho vào thau nước đá ngâm 5 phút.
Bước 6: Vớt ra để ráo.
Bước 7: Nấu nước thấu, để nguội.
Bước 8: Cho giấm vào nước thấu.
Bước 9: Cho bông hẹ vào hũ đựng xếp chèn ớt và tỏi.
Bước 10: Đổ nước thấu đã pha vào ngập hẹ.

Cách dùng:
– Để 2 ngày thì ăn được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 20 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *