Vì đam mê hoa hồng nên chị Lê Thị Tường Vi, ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã cùng anh trai của mình gầy được vườn hoa hồng trồng thuần tự nhiên. Rồi tình cờ chị thử nghiệm làm món kombucha hoa hồng không ngờ sản phẩm vừa đẹp, vừa giúp chị có đường tiêu hóa tốt mà còn làm cho da mặt của Vi hết mụn, hồng hào.
CÁCH LÀM KOMBUCHA HOA HỒNG
Nguyên liệu:
– Hoa hồng.
– 500ml scobi đã được lên đủ.
– 1 chén đường thốt nốt.
– 3 túi trà túi lọc.
Dụng cụ:
– Bã lọc trà.
– Cái gắp scobi bằng tre.
– Muỗng gỗ.
– Giấy và bút.
– Vải để bọc miệng chai.
Cách làm:
Bước 1: Cho con scobi và một ít nước mồi vào lọ sạch.
Bước 2: Pha bình trà túi lọc.
Bước 3: Cho đường vào nước trà để thật nguội.
Bước 4: Đổ dung dịch trà đường vào lọ có con scobi.
Bước 5: Dùng vải sạch bọc lại.
Bước 6: Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Bước 7: Để từ 7 đến 10 ngày được dung dịch Kombucha.
Bước 8: Lên men F2 với hoa hồng.
Bước 9: Vặt cánh hoa hồng (đã rửa sạch) vào lọ kombucha.
Bước 10: Để ở nhiệt độ phòng 2 giờ.
Bước 11: Cho vào tủ lạnh bảo quản được từ 2-3 tháng.