Ông Huỳnh Văn Tao ở Cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ dùng hóa chất trong canh tác, nhờ tổ chức FNF và chính quyền địa phương hỗ trợ, ông được chuyên gia tập huấn chuyển đổi dùng vi sinh vào chăm sóc cây nhãn. Kết quả không chỉ dễ bán trái, giá cao mà vận chuyển đi xa vỏ trái còn không bị nứt. Cảm ơn nhãn hàng KORO đã đồng hành cùng chương trình.
CÁCH LÀM IMO CHUỐI
Dụng cụ:
– 1 thùng chứa.
Nguyên liệu:
– 2 lít IMO4.
– 1 kg chuối.
– 100g đường.
– 1 muỗng muối.
Cách làm:
Bước 1: Đổ IMO4 vào thùng chứa.
Bước 2: Cho đường vào, quậy cho tan đường.
Bước 3: Lột (bóc) chuối cho vào thùng, quậy đều.
Bước 4: Cho muối vào.
Bước 5: Đậy nắp kín, ủ 72 giờ.
Cách dùng:
– Trời mưa: Hòa 1 lít IMO chuối với 50 lít nước.
– Trời nắng: Hòa 1 lít IMO chuối với 80 lít nước.
– Phun lên cây trước kỳ trổ hoa 10 ngày.
– Khi hoa nở nhụy đậu trái xong thì phun tiếp cho cây nuôi trái, nửa tháng phun 1 lần.
– Trước khi thu hoạch 1 tháng thì ngưng không phun nữa.
– Tác dụng khi phun IMO chuối: trái lớn, bóng đẹp, cứng cáp. Khi vận chuyển vỏ nhãn không bị nứt.