Xác định món kẹo lạc không phải là món thực phẩm mới, chị Bùi Thị Duyên ở H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình mày mò nghiên cứu đưa thảo dược vào kẹo, vừa làm mới kẹo và giúp thực khách có những trải nghiệm thú vị hơn. Cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty xây dựng số 1
CÁCH LÀM KẸO LẠC BẠC HÀ
Nguyên liệu:
– 400g lạc đỏ.
– 150 đường cát.
– 100g mạch nha.
– 100g vừng trắng.
– 10g bột lá bạc hà.
– 125ml nước.
Dụng cụ:
– Một cái bếp.
– Một cái xoong.
– Một cái muôi (muỗng).
– Một cái chai, hoặc là một cái chày.
– Một con dao.
– Một cái khay inox.
Cách làm:
Bước 1: Rang lạc cho chín.
Bước 2: Bỏ hết phần vỏ lụa.
Bước 3: Rang vừng chia làm 2, 30g trộn với lạc, 70g rải trên khay.
Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi.
Bước 5: Cho đường và mạch nha vào đảo đều.
Bước 6: Trộn lạc, vừng, bột bạc hà đảo đều.
Bước 7: Khi đường đạt thì cho hỗn hợp vào đảo đều.
Bước 8: Đổ ra khuôn, cán mỏng.
Bước 9: Cắt kẹo ngay khi kẹo còn ấm.