Anh Phan Thanh Sơn ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trồng sen bán hạt. Khi sản lượng tính bằng tấn thì bị thương lái ép giá rẻ mạt. Anh bèn nghiên cứu chế biến sâu sản phẩm, giữ lại toàn bộ nguyên liệu để sản xuất quanh năm và bán được giá cao gấp nhiều lần giá bán sen thô. Cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty xây dựng số 1.
CÁCH LÀM TRÀ ƯỚP HOA SEN
Nguyên liệu:
– 1 bông sen Quan âm trắng.
– 3 muỗng trà xanh Thái Nguyên loại thượng hạng.
– 1 lá sen tươi.
Dụng cụ:
– 1 túi nilon.
– 1 máy hàn miệng túi.
Cách làm:
Bước 1: Chọn hoa hé miệng (sắp nở).
Bước 2: Vỗ cho bông hoa hé miệng ra.
Bước 3: Cho trà vào lòng bông hoa.
Bước 4: Bóp bông hoa lại.
Bước 5: Dùng lá sen gói lại.
Bước 6: Cắt bỏ phần lá thừa.
Bước 7: Cho bông sen vào túi.
Bước 8: Hàn miệng túi lại.
Bước 9: Cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản.
Cách dùng:
– Trà để trong ngăn đông tủ lạnh bảo quản được 1 năm.
– Khi dùng thì đưa ra rã đông.