Cùng sống xanh số 82: Tận dụng phụ phẩm từ heo thịt tạo ra món ăn bán chạy như tôm tươi

Với nguồn nguyên liệu sẵn có là heo thịt thảo dược, chị Nguyễn Thị Hoài Sen ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tận dụng nguồn phụ phẩm khi làm thịt heo bán chế biến thành những món ăn khoái khẩu hút khách trong và ngoài tỉnh. Cảm ơn sự đồng hành của Tổng công ty xây dựng số 1.

CÁCH LÀM BÌ HEO LẮC TỎI ỚT

Nguyên liệu:
– Dầu ăn.
– Da heo được sấy khô.
– Đường.
– Lá chanh.
– Quả chanh.
– Ớt khô.
– Tỏi.
– Bơ.
– Nước mắm.
– Tương ớt.

Cách làm:
Bước 1: Cho dầu vào chảo đun sôi.
Bước 2: Cho da heo vào chảo dầu.
Bước 3: Xay ớt tỏi.
Bước 4: Da heo phồng thì vớt ra khay.
Bước 5: Cắt lá chanh.
Bước 6: Phi dầu, cho tỏi ớt vào chảo.

Làm nước xốt:
Bước 7: Cho bơ vào chảo.
Bước 8: Cho đường vào chảo bơ.
Bước 9: Cho bột tỏi, tương ớt, ớt bột, nước mắm, nước cốt chanh vào chảo đun sệt thì dừng.
Bước 10: Khi tỏi ớt khô lại thì cho lá chanh vào vớt ra để ráo.
Bước 11: Tỏi ớt đã ráo thì cho vào chảo da heo đảo cho đến khi gia vị quện đều vào da heo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *