Cùng sống xanh số 91: Sinh viên biến khoai mỡ thành bánh cho người tiểu đường và hỗ trợ giảm cân

Từ việc thực hành bài tập, nhóm sinh viên của khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm ngon, tốt cho sức khỏe, đặc biệt, người tiêu dùng có thể ăn nhiều mà không sợ béo.Cảm ơn sự đồng hành của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

CÁCH LÀM BÁNH COOKIE BẰNG KHOAI MỠ

Nguyên liệu:
– 1kg củ khoai mỡ.
– 60 gam bột mì số 8.
– 30 gam bơ.
– 30 gam đường.
– 30 gam bột khoai mỡ.
– 6 gam bột bắp.
– 1,2 gam baking soda.
– 0,4 gam xanthan gum.
– 1 quả trứng gà.
– Vani.

Dụng cụ:
– 1 cái máy đánh trứng.
– 1 cái rây bột.
– 1 cái âu.
– 1 cái trộn bột.
– Dụng cụ tạo hình bánh cookies.
– 1 cái rắc.

Cách làm:

A. Làm bột khoai mỡ
Bước 1: Sơ chế khoai mỡ.
Bước 2: Cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Đem hấp chín.
Bước 4: Sấy ở nhiệt độ 60 độ C.
Bước 5: Nghiền, xay thành bột.

B. Làm bánh cookie
Bước 1: Cho bơ, đường vào thau.
Bước 2: Đập trứng ra và đánh trứng đều lên.
Bước 3: Cân 15 gam trứng.
Bước 4: Cho hai nắp vani.
Bước 5: Đánh đều hỗn hợp.
Bước 6: Rây tất cả bột vào hỗn hợp vừa xay.
Bước 7: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 8: Cân thành những viên tròn 11,5g xếp lên khay.
Bước 9: Tạo hình.
Bước 10: Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.

Thành phẩm thơm ngon, tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ, giàu chất ô xy hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *