Cùng sống xanh số 93: Sinh viên dành tiền nghiên cứu món xốt tỏi đen ngon và tốt cho sức khỏe

Nhóm bạn có tên là Xốt tứ quí ở trường Đại học Sư phạm kỹ thuật vừa cho ra sản phẩm xốt tỏi đen ớt chuông giấm táo hấp dẫn với hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh.

CÁCH LÀM XỐT TỎI ĐEN

Nguyên liệu
– 25 gam xốt cà chua.
– 20 gam đường.
– 20 gam nước tương.
– 10 gam dầu ăn.
– 20 gam dầu hào.
– 5 gam bột bắp.
– 12 gam giấm táo.
– 35 gam tỏi đen.
– 25 gam ớt chuông.
– 5 gam ớt tươi.
– 9 gam tỏi tươi.

Dụng cụ:
– Thớt.
– Dao.
– Cây quết.
– Phễu.
– Muỗng.
– Đũa.
– Súng bắn nhiệt.
– Nồi.
– Máy xay sinh tố.

Cách làm:
Bước 1: Bóc tỏi đen.
Bước 2: Tán nhuyễn tỏi.
Bước 3: Cắt nhuyễn ớt chuông.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi phi tỏi vàng thơm thì tắt bếp.
Bước 5: Cho dầu hào vào.
Bước 6: Cho xốt cà chua vào.
Bước 7: Cho nước tương vào.
Bước 8: Cho đường vào khuấy đều, bật lửa nhỏ.
Bước 9: Cho tỏi đen vào, tán đều ra.
Bước 10: Cho ớt chuông vào, trộn đều.
Bước 11: Cho giấm táo vào hỗn hợp.
Bước 12: Cho ớt vào hỗn hợp.
Bước 13: Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho bột bắp vào và tắt bếp.
Bước 14: Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay khoảng 5 phút.
Bước 15: Để nguội cho vào hũ và dùng được.

Sản phẩm này dùng với hầu hết các món chấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *