Cùng sống xanh số 98: Công dụng từ thân cây chuối hột

Bị đau vì sỏi thận suốt 10 năm, cô giáo Trần Thị Tuyết Liễu ở huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ hết bệnh nhờ uống những bịch nước hàng ngày một thầy giáo cùng trường lấy từ thân cây chuối hột.Cảm ơn sự đồng hành của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

CÁCH LÀM DƯA TỪ THÂN CÂY CHUỐI HỘT

Nguyên liệu:
– Thân cây chuối phần non ở dưới gốc.
– Nước lọc.
– Muối.
– Đường.
– Ớt.

Cách làm:
Bước 1: Bóc phần vỏ cứng ở thân cây chuối ra bỏ.
Bước 2: Cắt khúc miếng vừa ăn.
Bước 3: Ngâm vào nước muối pha loãng với chanh khoảng 5 phút.
Bước 4: Vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Nước lọc đun sôi để nguội trong tô.
Bước 6: Cho vào tô nước 1 muỗng canh đường.
Bước 7: Cho vào tô nước 1 muỗng canh muối hạt.
Bước 8: Khuấy cho tan đều hỗn hợp.
Bước 9: Cho miếng chuối vào keo.
Bước 10: Đổ dung dịch vào.
Bước 11: Thêm ớt trang trí.

Cách dùng:
– Để khoảng 5-7 ngày khi mà dưa chuối nó lên men thì chúng ta sử dụng được.
– Ăn kèm với cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *